Lượt xem: 92

Tuy phương pháp bọc răng sứ hiện nay được đánh giá là khá an toàn nhưng vẫn có thể xảy ra tình trạng chảy máu chân răng sau khi làm. Vậy nguyên nhân  và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Tất cả sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.


1. Nguyên nhân khiến chân răng bị chảy máu sau khi bọc răng sứ

Tình trạng chảy máu chân răng sau khi bọc răng sứ cũng là một trong những hậu quả bọc răng sứ sai cách, nguyên nhân có thể là do:

Bọc răng sứ không đúng kỹ thuật

Phương pháp bọc răng sứ yêu cầu rất cao về tay nghề của bác sĩ cũng như trang thiết bị hiện đại. Vì vậy, nguyên nhân của việc bị chảy máu chân răng sau khi bọc răng sứ rất có thể là do quy trình thực hiện có vấn đề. Nếu yếu tố tay nghề và trang thiết bị không được đảm bảo, phần khuôn răng sứ sẽ không được thiết kế chính xác, dẫn tới việc không ôm khít răng. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến vi khuẩn dễ tấn công vào các khe hở, gây hại cho nướu răng dẫn tới chảy máu.

Vệ sinh răng sứ không đúng cách

Chăm sóc sức khỏe răng miệng luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu với cả người không bọc răng sứ lẫn người làm răng sứ. Việc chải răng quá mạnh, không có thói quen đánh răng hàng ngày, hay ăn nhiều món cứng … là những hành động lâu ngày có thể gây ra viêm nướu, sâu răng và lâu ngày sẽ khiến răng lung lay kèm chảy máu.

Chất lượng sứ không đảm bảo

Để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn sau khi bọc răng sứ, chất lượng phôi sứ và yếu tố rất cần được lưu ý. Tuy nhiên, hiện tại nhiều đơn vị chọn sử dụng những loại sứ kém chất lượng để gia tăng lợi nhuận. Những loại sứ như vậy không chỉ không đảm bảo về tuổi thọ, độ bền mà còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe răng miệng. Sử dụng những loại sứ như vậy sẽ khiến người dùng bị chảy máu răng dẫn đến viêm lợi, nhiễm trùng … 

Răng sứ chất lượng kém sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng

Ảnh hưởng từ bệnh lý răng miệng

Nếu không lấy cao răng định kỳ, các vi khuẩn, mảng bám ở viền lợi và kẽ răng sẽ kích thích nướu, lâu ngày gây ra viêm nhiễm. Khi nướu bị viêm, người bệnh sẽ có biểu hiện như chảy máu chân răng, màu nướu sẫm, sưng lợi, miệng có mùi hôi …

2. Cách khắc phục tình trạng chảy máu chân răng sau khi bọc răng sứ

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây chảy máu chân răng, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng này sau khi bọc răng sứ:

Điều trị nha khoa

Đây là cách hiểu quả và triệt để nhất để xử lý tình trạng chảy máu chân răng sau khi bọc răng sứ. Sau khi các bác sĩ kiểm tra kĩ càng tình trạng răng sẽ đưa ra giải pháp thích hợp.

Đến nha khoa thăm khám kịp thời để có cách điều trị phù hợp

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Để duy trì kết quả sau khi đã thăm khám bác sĩ, bệnh nhân cần có một chế độ chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách. Người bệnh cần đánh răng đúng kỹ thuật, sử dụng bàn chải lông mềm cùng kem đánh răng có chứa flouride. Ngoài ra hình thành thói quen súc miệng sau khi ăn cũng giúp loại bỏ bớt cặn thứa ăn thừa sau bữa ăn.

Tuân thủ chỉ định sau điều trị của bác sĩ

Sau khi điều trị, bác sĩ sẽ đưa ra những lưu ý về chế độ chăm sóc. Người bệnh cần tuân thủ các chỉ định để đạt được hiệu quả và độ an toàn cao nhất, ngăn ngừa tình trạng này tái diễn.

3. Kết luận

Chảy máu chân răng sau khi bọc răng sứ là tình trạng có thể tái diễn nếu không chăm sóc răng cẩn thận và đúng cách. Do vậy, người bệnh nên thăm khám bác sĩ càng sớm càng tốt để có các phương án điều trị phù hợp.

XEM THÊM

CÁCH XỬ LÝ SỰ CỐ KHI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI NGAY TẠI NHÀ

CÁCH XỬ LÝ SỰ CỐ KHI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI NGAY TẠI NHÀ

CÁC CÁCH GIẢM ĐAU KHI NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

CÁC CÁCH GIẢM ĐAU KHI NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN LƯU Ý SAU KHI THÁO NIỀNG

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN LƯU Ý SAU KHI THÁO NIỀNG

CÁCH CHĂM SÓC SAU KHI MÀI RĂNG

CÁCH CHĂM SÓC SAU KHI MÀI RĂNG

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC ĐÚNG CÁCH KHI NIỀNG RĂNG

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC ĐÚNG CÁCH KHI NIỀNG RĂNG

HƯỚNG DẪN CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG KHI NIỀNG RĂNG

HƯỚNG DẪN CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG KHI NIỀNG RĂNG

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Chúng tôi sẽ liên hệ lại với anh chị ngay khi nhận được thông tin.