Lượt xem: 86

Sở hữu một hàm răng sứ đều tăm tắp sẽ giúp bạn có một nụ cười tỏa sáng hơn. Nhưng chỉ trắng và đều thôi chưa đủ, dáng răng sứ cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc giúp gương mặt của bạn nổi bật và tự nhiên. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách chọn dáng răng sứ phù hợp với từng khuôn mặt.


1. Tại sao lại cần chọn dáng răng sứ phù hợp với khuôn mặt? 

Chúng ta cần chọn dáng răng sứ phù hợp với gương mặt vì những lí do sau:

  • Giúp khuôn mặt trông hài hòa và cân đối hơn: Khuôn mặt được chia làm 3 phần là trán, mũi và cằm. Dáng răng phù hợp sẽ giúp ba phần này hài hòa và cân đối hơn, tạo nên tổng thể thẩm mỹ hoàn hảo. Ngoài ra, khuôn mặt mỗi người có những đặc điểm riêng như khuôn mặt tròn, trái xoan … Việc lựa chọn dáng răng phù hợp cũng giúp tôn lên những đường nét tự nhiên của khuôn mặt.

  • Tăng thêm sự tự tin: Một hàm răng vừa trắng, vừa đều lại phù hợp sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp và thể hiện bản thân.

  • Thể hiện cá tính: Ví dụ, nếu bạn là người cá tính và mạnh mẽ, bạn có thể lựa chọn răng vuông hoặc răng thỏ. Nếu là người dịu dàng nữ tính, bạn có thể lựa chọn dáng răng oval hoặc răng tròn đều.

2. Cách chọn dáng răng sứ phù hợp với từng khuôn mặt

Khuôn mặt tròn

Đặc trưng của gương mặt này là đường viền xương hàm mềm mại, tròn trịa. Do đó, những dáng răng có góc tròn như răng oval, răng tròn đều sẽ giúp gương mặt của bạn trông thanh thoát và thon gọn hơn.

  • Răng oval: Đây là dáng răng có đỉnh răng tròn và hơi nhọn, các cạnh răng đều đặn, tạo cảm giác mềm mại và tự nhiên. Do đó, dáng răng này sẽ giúp khuôn mặt bạn trông dài và thon gọn hơn.

Sự mềm mại của dáng răng oval sẽ giúp gương mặt trông thon gọn hơn

  • Răng tròn đều: Dáng răng này có đỉnh răng tròn và các cạnh đều đặn, tạo cảm giác dễ thương và đáng yêu, từ đó giúp khuôn mặt trông trẻ trung và năng động hơn.

Khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt này được coi là chuẩn mực của vẻ đẹp, do đó phù hợp với tất cả các dáng răng. Tuy nhiên, những dáng răng có góc cạnh như răng vuông, răng thỏ sẽ góp phần làm gương mặt của bạn trông cá tính và sắc sảo.

  • Răng vuông: Dáng răng vuông có đỉnh răng vuông, các cạnh sắc nét, tạo cảm giác cá tính và mạnh mẽ.

Dáng răng vuông

  • Răng thỏ: Dáng răng này có hai chiếc răng cửa to và dài hơn so với các răng còn lại, giúp khuôn mặt bạn trông tươi tắn và rạng rỡ hơn.

Dáng răng thỏ

Khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông có đặc điểm là xương hàm rộng và góc cạnh. Lựa chọn cho những người có khuôn mặt vuông sẽ nghiêng về những dáng răng có độ vuông như răng thỏ, răng vuông … góp phần làm gương mặt trở nên hài hòa, cá tính và mạnh mẽ hơn.

Nếu bạn có khuôn mặt vuông nhưng lại thích các dáng răng như oval thì bạn nên cân nhắc lại. Vì dáng răng này sẽ làm khuôn mặt và hàm răng của bạn trông kém nổi bật.

Khuôn mặt dài

Kiểu mặt này có đặc điểm là chiều dài khuôn mặt lớn hơn chiều rộng. Gương mặt này có nhiều nét tương đồng với mặt trái xoan nhưng đường viền hàm hơi cứng và không có độ mềm mại như mặt trái xoan. Các dáng răng phù hợp với khuôn mặt dài phải kể đến: răng thỏ, răng thỏ nhẹ, răng vuông sẽ làm gương mặt tăng thêm phần tự nhiên và quyến rũ.

Khuôn mặt trái tim

Người có khuôn mặt trái tim thường có vầng trán rộng, phần cằm khá nhọn và hơi bầu bĩnh ở phần má. Gương mặt này rất thích hợp với những dáng răng nhỏ nhắn và có góc tròn như: dáng răng tự nhiên, cute, dáng răng baby.

  • Dáng răng tự nhiên: là dáng răng có hình dạng và kích thước tương đương với răng thật. Dáng răng này phù hợp với nhiều khuôn mặt, mang lại vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên cho người sở hữu.

  • Dáng răng baby: có hình dáng nhỏ nhắn, tròn trịa, tạo cảm giác đáng yêu và trẻ trung cho gương mặt.

Khuôn mặt tam giác

Đặc điểm của khuôn mặt này là phần trán hẹp, nhưng mở rộng dần về phía gò má và cằm. Để cân đối lại các đường nét trên khuôn mặt, bạn nên lựa chọn dáng răng có độ dài vừa phải như dáng răng vuông, dáng răng thỏ.

Khuôn mặt hình kim cương

Gương mặt này có phần trán rộng, phần gò má cao và phần cằm nhọn. Bạn có thể chọn các dáng răng như dáng răng vuông, dáng răng thỏ, dáng răng oval để cân đối các đường nét trên khuôn mặt.

3. Tổng kết

Trên đây là những dáng răng sứ phù hợp với từng kiểu gương mặt. Mong rằng các bạn sẽ chọn được dáng răng phù hợp, góp phần làm bản thân thêm rạng rỡ và tự tin.

XEM THÊM

RĂNG GIẢ CHO NGƯỜI GIÀ CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

RĂNG GIẢ CHO NGƯỜI GIÀ CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

DẤU HIỆU VÀ NGUYÊN NHÂN XẢY RA TÌNH TRẠNG HỞ CHÂN RĂNG SỨ

DẤU HIỆU VÀ NGUYÊN NHÂN XẢY RA TÌNH TRẠNG HỞ CHÂN RĂNG SỨ

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO CÓ THỂ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT?

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO CÓ THỂ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT?

CÓ NÊN BỌC RĂNG SỨ CHO NGƯỜI LỚN TUỔI KHÔNG?

CÓ NÊN BỌC RĂNG SỨ CHO NGƯỜI LỚN TUỔI KHÔNG?

CÓ THỂ BỊ HÔI MIỆNG SAU KHI BỌC RĂNG SỨ KHÔNG?

CÓ THỂ BỊ HÔI MIỆNG SAU KHI BỌC RĂNG SỨ KHÔNG?

TRẺ 15 TUỔI CÓ NÊN BỌC RĂNG SỨ KHÔNG?

TRẺ 15 TUỔI CÓ NÊN BỌC RĂNG SỨ KHÔNG?

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Chúng tôi sẽ liên hệ lại với anh chị ngay khi nhận được thông tin.